Ưu nhược điểm của những loại mô tơ giảm tốc

Mô tơ giảm tốc bao gồm loại motor giảm tốc 1 phađộng cơ điện 3 pha, mỗi loại motor giảm tốc đều có những ưu nhược điểm riêng sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của chúng.

Mô tơ giảm tốc 1 pha

Mô tơ giảm tốc 1 pha

Ưu điểm

Về Mô tơ giảm tốc 1 pha có dãy công suất thông dụng 75W tới 1,5kW.

Tỉ số truyền từ 1/3 cho đến 1/1800, thậm chí cao hơn nữa tùy từng nơi sản xuất. Điện áp có thể sử dụng 1pha 110V hay 220VAC tùy việc đấu dây sử dụng theo sơ đồ. Mô tơ giảm tốc 1 pha có lợi thế trong việc sử dụng nguồn điện trong dân dụng. Vì thế các ứng dụng, máy móc được sử dụng trong gia đình, khu dân cư, những khu vực không có điện 3pha, ưu thế cho những máy móc có ứng dụng di động thì rất phù hợp.

Nhược điểm

Mô tơ giảm tốc 1pha có giá thành tương đối cao hơn nhiều so với Mô tơ giảm tốc 3 pha vì phải thiết kế công suất động cơ lớn hơn động cơ 3pha để bù lại công suất khi sử dụng 1pha. Vì giá thành tương đối cao so với loại 3 pha nên động cơ giảm tốc 3 pha chiếm ưu thế trên thị trường.

Mô tơ giảm tốc 3 pha

Motor giảm tốc 3 pha

Ưu điểm

Dãy công suất rộng lên tới 3700W cho loại thông thường điện áp 3pha 220/380VAC và 5,5kW tới 132kW cho điện áp 380/660VAC, đảm bảo hiệu suất hoạt động, tiết kiệm điện năng, giá thành thấp hơn so với Mô tơ giảm tốc 1 pha, dễ vận hành, thích hợp với nhiều môi trường.

Nhược điểm

Tính cơ động không cao, chỉ sử dụng ở những nơi có điện áp 3 pha.

Các loại motor hoạt động theo nguyên lý truyền động

– Mô tơ giảm tốc bánh răng

– Mô tơ giảm tốc trục vít bánh vít

– Mô tơ giảm tốc hành tinh

Mỗi loại motor nó đều có những ưu nhược điểm riêng vì thế phụ thuộc vào nhu cầu cùng với chất lượng của motor mà bạn lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua motor giảm tốc thì hãy liên hệ với Dong Ling chúng tôi.

Dong Ling là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm motor này, mọi sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo đúng hãng và chất lượng nhất. Bạn truy cập vào trang web http://dongling.com.vn để tìm hiểu về sản phẩm của Dong Ling chúng tôi.