Top 4 cách rã đông thịt bò úc đúng chuẩn và không bị mất chất

Thịt bò úc nổi tiếng về độ an toàn và giàu dinh dưỡng nên tốt cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là những người bị ốm hay tập gym. Tuy vậy, bạn đã biết cách rã đông thịt bò úc sao cho tiết kiệm thời gian và không bị mất chất dinh dưỡng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 4 cách rã đông thịt bò hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Các cách rã đông thịt bò úc nhanh chóng và đúng chuẩn

Rã đông thịt bò úc từ từ ở trong ngăn mát của tủ lạnh 

Đây là một trong những cách rã đông thịt bò úc được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Theo đó, chị em chỉ cần bỏ thịt bò từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh qua đêm. Tới khi chế biến thì chỉ cần lấy thịt bò ra và tiến hành sơ chế. 

Khi lấy thịt bò đặt vào ngăn mát, bạn hãy gói thịt lại hay để vào đĩa. Bởi điều này sẽ giúp nước thịt sống không bị chảy ra gây mất vệ sinh cho tủ lạnh. Cách rã đông này khá tiện lợi và được đánh giá là an toàn. Ngoài ra, sau khi rã đông, bạn còn có thể để 1 – 2 ngày rồi chế biến vẫn được. 

Rã đông thịt bò úc bằng nước lạnh 

Bạn chớ nghĩ rã đông thịt bò úc nhập khẩu bằng nước nóng sẽ hợp lý hơn so với nước lạnh. Bởi khi cho thịt bò vào nước nóng sẽ làm mất hương vị và chất đạm. Ngoài ra, nó còn khiến thịt bò bị vi khuẩn tấn công và tạo ra chất gây ung thư ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của gia đình nên bạn không để thịt vào nước nóng nhé!

Khi cho thịt bò vào nước lạnh để rã đông, bạn hãy đóng gói chúng thật kỹ. Vì nếu không nước sẽ ngấm vào và nguy hiểm hơn là thịt dễ bị vi khuẩn tấn công. Bạn hãy ngâm cả túi thịt bò úc trong nước lạnh. Sau đó 30 phút thay nước một lần để thúc đẩy quá trình rã đông nhé!

Rã đông thịt bò úc nhập khẩu bằng nước lạnh

Nhược điểm của cách rã đông thịt bò này là hơi mất thời gian. Đối với miếng thịt nhỏ thì khoảng 1 tiếng, còn miếng lớn thì 2 – 3 tiếng. Bên cạnh đó, bạn buộc phải sử dụng thịt bò sau khi rã đông để đảm bảo về  giá trị dinh dưỡng. 

Rã đông thịt bò úc bằng lò vi sóng

Đây là cách rã đông thịt bò úc khá nhanh nên được các mẹ nội trợ tin dùng. Tuy vậy, các mẹ cũng cần tính toán thời gian chế biến thịt bò để rã đông hợp lý. Và giúp tránh được tình trạng vi khuẩn phát triển do tiếp xúc với nhiệt độ thường. 

Hạn chế lớn nhất của cách rã đông thịt bò úc này là khiến phần thịt bị chín khi rã đông. Điều này khiến thịt bị nhạt vị, mất nhiều chất dinh dưỡng và khi chế biến sẽ không ngon. 

Rã đông thịt bò úc bằng nồi và nước lạnh 

Đây là cách rã đông thịt bò úc dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại và nước. Cách này sẽ giúp bạn rã đông thịt bò hoàn toàn mà không lo thịt sẽ bị chín hay mất chất dinh dưỡng do ngâm lâu trong nước. 

Cách rã đông thịt bò úc bằng nồi và nước lạnh giúp bạn rã đông thịt hiệu quả

Để thực hiện, bạn hãy sử dụng 2 chiếc nồi nhôm hoặc inox. Trong đó một nồi sẽ đặt úp và nồi còn lại cho nước lạnh. Tiếp theo, bạn hãy cho bọc thịt lên mặt đáy nồi đã úp. Rồi nồi nước lạnh lên mặt trên miếng thịt và để từ 3 đến 7 phút thì thịt sẽ rã đông ngay. 

Trên đây đã chia sẻ top 4 cách rã đông thịt bò úc đúng chuẩn và không bị mất chất dinh dưỡng. Hy vọng bạn đã biết cách rã đông thịt bò nhập khẩu để có thể chế biến các món ăn bổ dưỡng cho gia đình. 

Và trong bối cảnh covid-19 đang diễn ra khá căng thẳng, nhằm góp công sức nhỏ bé của mình với đất nước, Zin Food hiện đang cung cấp chính sách trợ giá cho người tiêu dùng. Vì vậy, để có thể sở hữu các loại thực phẩm sạch, an toàn với giá ưu đãi, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo zinfood.com nhé!