Tổng quan về chậu hoa lan hồ điệp đẹp

Với những tín đồ yêu thích hoa, chắc hẳn hoa lan ho diep tim sẽ không phải bỏ qua bởi đây là dòng hoa được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp rực rỡ, lãng mạn không kém phần sang trọng. Vậy những chau lan ho diep dep có dễ chăm sóc hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau bạn nhé!

Đôi nét về loài hoa lan hồ điệp tím

Hoa lan hồ điệp có tên gọi khoa học là Phalaenopsis, tên gọi quen thuộc là lan ho diep tim, là loài hoa lan lớn và đẹp tuyệt hảo trong những loài hoa lan có mặt trong cuộc sống chúng ta hiện nay.

Chau lan ho diep dep có màu sắc vô cùng phong phú với gam màu trắng, tím, hồng, vàng,..đến những hoa lan ho diep tim có màu sọc, đốm không kém phần thu hút so với loài hoa khác.

Ngày nay, loài hoa lan ho diep tim được khám phá lần đầu tiên vào năm 1750 bởi ông Rumphius, cây có thể sống ở độ cao khoảng 200-400m nên có thể chịu đựng được khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới tư 20-30 độ C.

C:\Users\DMCL\Desktop\hoa-lan-quan-7 (2)(1).jpg

Giới thiệu về lan hồ điệp tím

Chau lan ho diep dep là loại đơn thân không có rễ giả hành, vì vậy không thể dự trữ nước nên bạn cần phải thường xuyên cung cấp nước cho cây. Một trong những tác dụng của loài hoa lan này là dùng trang trí, thay đổi một chút diện mạo giúp căn phòng được đẹp hơn, sang trọng hơn so với những loại hoa khác. Ngoài ra, giúp tỏa ra hương thơm nhè nhẹ, dịu dàng cho không gian sống của bạn.

Thường ứng dụng của loài hoa lan ho diep tim thường được sử dụng nhiều trong khu vực phòng làm việc, giúp tăng hưng phấn khi làm việc. Cũng theo nghiên cứu khoa học chỉ rằng, mỗi buổi sáng khi đi làm được nhìn thấy bó hoa nhỏ sẽ giúp hạnh phúc và năng lượng cho một ngày được lan tỏa đến với nhiều người.

Một trong những lý do khiến loài hoa lan hồ điệp được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những ý nghĩa mang  đến phong thủy lẫn tâm linh. Chậu hoa lan hồ điệp sẽ mang lại vượng khí cho không gian sống, tránh khỏi những điều xui rủi, ốm đau và bệnh tật. 

Trong mối quan hệ giữa màu sắc và ngũ hành thì loài hoa lan hồ điệp này phù hợp với tất cả mọi tuổi, nên là lựa chọn hoàn hảo dành cho tất cả mọi người.

Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp được tốt hơn

Chau hoa lan ho diep dep cần có ánh sáng để giúp quá trình sinh trưởng, phát triển diễn ra tốt nhất. Nhưng cũng để ý tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời quá lâu, điều kiện môi trường có độ ẩm thích hợp giúp cây phát triển nhiều nhất dao động 50-80%, nếu trong điều kiện khô hanh như đông đến bạn cần phải chú ý tưới nước thường xuyên hoặc dùng rèm che để hạn chế sự thoát hơi nước của cây. Nước là nguồn năng lượng quan trọng với lan ho diep tim, vì vậy bạn phải thực hiện điều này cẩn thận để được hiệu quả tốt nhất.

C:\Users\DMCL\Desktop\1579913561-chau-lan-ho-diep.jpg

Chăm sóc hoa lan hồ điệp tím

Hoa lan ho diep tim có thời gian sống rất lâu nên bạn cần phải thay chậu mới, vì khi đó cây sẽ có đủ điều kiện để sinh trưởng được tốt hơn, phát triển trong chậu hoặc giá thể không giúp cây hô hấp tốt.

Nên thay chậu vào khoảng mùa xuân, vì lúc ấy khí hậu tốt nhất, hoa lan ho diep tim sẽ dễ dàng thích nghi thay đổi môi trường hơn, và cũng là dịp bạn thay đổi một chút không gian sống của mình.

Qua chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc chau lan ho diep dep, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc loài hoa này. Nếu bạn đang tìm chậu hoa lan đẹp và uy tín, đừng quên liên hệ cho Lan Tim Shop nhé!