Thang máy gia đình tự chế có an toàn

54. Thang máy gia đình tựu chế có an toàn ảnh 2

Quỹ đất ngày càng thu hẹp lại, để tận dụng không gian trên cao nhiều tòa nhà cao mọc lên. Để phục vụ nhu cầu đi lại nhiều người có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để lắp đặt nên nhiều trường hợp tìm đến biện pháp là thang máy gia đình tự chế.

1.Chất lượng thang máy tự chế

Thang máy gia đình tự chế không có nguồn gốc rõ ràng thường được sản xuất từ một số người trong các xưởng cơ khí nhỏ lẻ. Vì không có nguồn gốc rõ ràng nên khi sự cố xảy ra khó để quy trách nhiệm về ai. Chất lượng trang thiết bị linh kiện thang máy tự chế có đảm bảo không. Thang máy tự chế thường được làm từ các vật liệu trôi nổi trên thị trường không đảm bảo yêu cầu của thiết bị đòi hỏi chất lượng thiết bị phải cao như thang máy gia đình.

Thang máy tự chế không được sản xuất bởi công nghệ đảm bảo tính an toàn. Bên cạnh đó một thang máy đòi hỏi một tính toán chính xác, sự cân đối của các yếu tố tải trọng, tốc độ, lực máy kéo,… Để tính toán chính xác cần các nhà kỹ thuật chuyên nghiệp nhưng trái lại thang máy tự chế lại được thực hiện bởi các thợ chưa qua một trường lớp đào tạo nào cả. Hầu hết mọt chi tiết đều được hộ tự nghiên cứu và sáng tạo ra.

Thang máy tự chế còn vấp phải một vấn đề khá nghiêm trọng là không kiểm định, không bảo trì. Chắc chắn một điều là khâu kiểm định đánh giá của các cơ quan có thẩm quyền sẽ chẳng bao giờ được diễn ra. Mà nếu được diễn ra thì rất khó để loại thang máy này được cấp phép. Việc lắp đặt thang máy cần phải được thực hiện chính xác để thang máy mới được hoạt động tốt và đảm bảo an toàn.

Thềm một điểm trừ cho thang máy gia đình là sau khi bạn lắp đặt nó thì nó hầu như sẽ chẳng được kiểm tra định kì và bảo dưỡng. Các thiết bị của nó sẽ chẳng được thay thế. Như vậy liệu thang máy tự chế có an toàn.

Cân nhắc chất lượng thang máy gia đình tự chế liệu có đảm bảo

2. Thang máy tự chế có an toàn

Từ các điều đã nêu ở trên chắc bạn có thể tự đánh giá được thang máy gia đình tự chế có an toàn hay không. Đồng ý rằng thang máy tự chế giá rất rẻ so với thang máy gia đình chính hãng, nhưng chất lượng thang máy ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người dùng. Sử dụng thiết bị không đảm bảo, công nghệ còn yếu kém, không có sự kiểm định rõ ràng khi được đưa vào sử dụng thì hậu quả xảy ra thật khó lường. Chứng tỏ một điều là chất lượng thang máy gia đình tự chế không đảm bảo, và sử dụng thang máy tự chế cho gia đình là hết sức nguy hiểm.

Bằng chứng là trong thực tế, có nhiều sự cố đáng buồn xảy ra gây nguy hiểm tới chính tính mạng của con người xuất phát từ thang máy tự chế. Nó là hồi chuông réo nên cảnh báo người tiêu dùng nên đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu thay vì ham rẻ.

Đứt cáp thang máy gia đình tự chế dẫn đến nguy hiểm

Chúng tôi luôn đưa ra lời khuyên cho khách hàng khi có ý muốn lắp đặt thang máy cho gia đình là nên sử dụng thang máy chính hãng ở các cơ sở uy tín. Thang máy là thiết bị có giá trị lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng tránh những hối tiếc sau này. Thang máy Thuận Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng được niềm tin trong lòng người tiêu dùng là một lựa chọn đúng đắn cho bạn.