Sự cố và cách khắc phục đối với đèn led ngoài trời

27.Sự cố và cách khắc phục đối với đèn led ngoài trời.ảnh 1

Đèn Led đang được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là những đèn led dùng ở ngoài trời. Bởi nó có nhiều ưu điểm ấn tượng. Đèn vừa chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà tuổi thọ lại cao. Chính những yếu tố đó khiến nó càng được sử dụng rông rãi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn Led ngoài trời vẫn có thể xảy ra những sự cố nhất định. Trong trường hợp này thì bạn phải làm gì? Muốn biết phải làm gì thì hãy đọc bài viết này nhé.

1. Đèn led ngoài trời của bạn bị nhấp nháy, không ổn định

Đây là một sự cố, lỗi rất có thể xảy ra đối với đèn led ngoài trời, đặc biệt là những loại đèn có dải điện áp hoạt động ngắn. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do điện áp đầu vào và nguồn cấp điện của đèn led không ổn định. Hoặc cũng có thể là do driver của đèn kém chất lượng, hỏng.

Nếu gặp phải trường hợp này thì trước hết, bạn cần kiểm tra các mối của nguồn điện, kiểm tra điện áp cho hệ thống chiếu sáng của đèn. Và điện áp dùng để sử dụng cho đèn phát sáng phải bảo đảm từ 90 VAC trở lên. Nếu thấp điện áp quá thấp thì bạn phải ngắt ngay nguồn điện kết nối với đèn để tránh làm ảnh hưởng đến hệ thống đèn led ngoài trời của bạn.

Cách tốt nhất để tránh trường hợp này là bạn nên chọn mua loại đèn Led tốt, chất lượng. Đèn bạn mua cần có dải điện áp hoạt động rộng, sử dụng những loại chip led hoặc driver tốt trên thế giới. Nếu bạn muốn mua những sản phẩm đèn led ngoài trời chất lượng thì có thể tham khảo tại trang web: https://denchieusangled.vn/ này nhé.

Đèn led ngoài trời chất lượng – ZALAA

2. Bị hỏng đường dây truyền

Biểu hiện của sự cố này là về ánh sáng của đèn. Bạn sẽ thấy một nhóm đèn hoặc toàn bộ hệ thống đèn led có ánh sáng kém hơn hoặc là không sáng. Điều bạn cần làm ngay lúc này đó là phải tiến hành ngắt ngay nguồn điện để tránh làm cho đèn hỏng nặng hơn. Rồi sau đó bạn kiểm tra điện áp vào hệ thống, chất lượng nguồn điện để xem đèn có thể sửa được không nhé. Bạn có thể mang đến đơn vị cung cấp sản phẩm để được xử lý, sửa chữa tốt nhất nhé.

3. Đèn bị nháy liên tục theo một cường độ xác định

Nếu bạn gặp trường hợp này thì nên ngắt ngay nguồn điện kết nối với đèn. Và cần đặc biệt lưu ý là không nên tự ý bật đèn lên hoặc tự ý tháo đèn ra.

Điều bạn cần làm lúc này là hãy mau mau liên hệ với đơn vị đã cung cấp sản phẩm để có thể khắc phục, xử lý tốt nhất.

4. Đèn Led bị nóng lên nhiều trong quá trình sử dụng

Bình thường, nếu các đèn led hoạt động trong môi trường có nhiệt độ khoảng 25 độ C thì sẽ phát ra nhiệt khoảng từ 40 – 60 độ C. Cái này là tùy thuộc vào mỗi loại đèn khác nhau.

Đèn led đang hoạt động ngoài trời

Tuy nhiên, trường hợp mà bạn phát hiện đèn tỏa ra một lượng nhiệt lớn hơn, khiến cho đèn nóng hơn mức giới hạn 60 độ C thì đèn có bạn đang trong tình trạng không ổn định.

Lúc này bạn cần ngắt nguồn điện để tránh tình trạng hỏng hóc xảy ra. Và bạn nên báo cho đơn vị cung cấp sản phẩm đèn led ngoài trời này nhé. Đơn vị này có thể xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân cũng như hướng khắc phục để được xử lý một cách tốt nhất.

Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với đèn Led ngoài trời. Tuy nhiên, nếu bạn mua những sản phẩm chính hãng, chất lượng thì bạn có thể hạn chế hầu như là không gặp những sự cố như vậy.