Những yếu tố cấu thành giá tượng đồng

9 - Những yếu tố cấu thành giá tượng đồng - Ảnh 1

Giá tượng đồng có nhiều mức giá khác nhau và phụ thuộc và nhiều yếu tố. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những yếu tố cấu thành nên giá tượng đồng và địa chỉ mua đúc tượng bằng đồng giá tốt và ổn định nhất.

Những yếu tố cấu thành giá tượng đồng

Chất liệu đúc

Chất liệu đồng thường được ưu tiên lựa chọn hơn so với các chất liệu khác như sáp, thạch cao,…Vì đồng thường có tính chất bền, sang trọng hơn.

Chất liệu đồng cũng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có giá thành và công thức pha chế khác nhau. Thông thường tượng đồng đúc gồm 2 loại chính là đồng vàng và đồng đỏ, ngoài ra còn có đồng tạp. Đồng đỏ gồm 2 loại chính là đồng dây điện và đồng nồi. Đồng vàng thì cũng gồm 2 loại chính là đồng vàng xanh và đồng vàng thau.

Về giá thành thì sử dụng đồng vàng xanh hoặc đồng nồi sẽ có giá thành cao hơn so với đồng vàng thau và đồng dây điện. Còn đồng tạp thì rẻ nhất nhưng không thường được sử dụng để đúc tượng đồng.

Kích thước tượng đồng

Tượng đồng có kích thước càng lớn thì càng cần nhiều nguyên liệu và sử dụng nhiều công sức, máy móc hỗ trợ hơn nên kéo theo đó cũng có giá thành cao hơn.

Loại hình tượng

Thông tường tượng bằng đồng cũng có nhiều loại hình. Đối với tượng bác Hồ, nhân vật nổi tiếng thì thường có mẫu khuôn sẵn nên giá thành sẽ rẻ hơn đôi chút. Mẫu tượng đồng chân dung đặt riêng thì sẽ thường có giá thành cao hơn, vì tính chất riêng biệt và người thợ cần nhiều kĩ năng, tay nghề cao mới có thể tạo hình giống và có hồn được.

Một số mẫu tượng đồng khác như tượng Phật, cơ sở đúc tượng đồng tượng đồng 12 con giáp thì thường có khuôn sẵn, nhưng vốn là kiểu dáng nhiều chi tiết nên giá thành cũng tương đối cao.

Dịch vụ dát vàng

Hiện nay, giá đúc tượng đồng bán thân dao động từ 15 – 20 triệu đồng/pho. Nếu sử dụng thêm dịch vụ dát vàng 9999 thì thường mất thêm khoảng 8 – 10 triệu đồng/pho.

Tuy giá thành đắt hơn nhưng dát vàng sẽ khiến mẫu tượng đồng thêm sang trọng và quý giá hơn rất nhiều.

Địa chỉ có giá tượng đồng rẻ và ổn định

Giá tượng đồng còn phụ thuộc nhiều vào chính cơ sở đúc đồng mà bạn định chọn lựa. Những cơ sở có uy tín và danh tiếng sẵn, sở hữu dàn nhân viên tay nghề cao thì chắc chắn sẽ có giá sản phẩm cao hơn đôi chút so với những cơ sở khác.

Đồ đồng Thành Phát là một đơn vị cung cấp dịch vụ đúc đồng chất lượng cao và uy tín. Về giá thành, các sản phẩm của chúng tôi có bảng giá chi tiết, phải chăng so với mặt bằng giá tượng đồng hiện nay trên thị trường. Bạn có thể tham khảo bảng giá cũng như cảm nhận chất lượng các sản phẩm khác của chúng tôi qua website: Phohangdong.com.

Thành Phát sử dụng nguyên liệu đúc đồng chất lượng cao là đồng vàng xanh với bí quyết pha trộn riêng. Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi sở hữu 3 cơ sở ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng, chúng tôi đảm bảo sẽ giao tượng đồng cho bạn nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Nhìn chung, có nhiều ưu tố tác động đến giá tượng đồng trên thị trường. Các bạn hãy tìm hiểu các thông tin và cập nhật liên tục biến động giá trên thị trường để có thể lựa chọn được thời điểm và cơ sở có giá tượng đồng rẻ nhất mà chất lương nhất.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline: 0963514966, 0963523786

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đà Nẵng: 128 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”