Những vị trí lắp đặt báo cháy cho gia đình, chung cư phù hợp bạn nên biết

Những vị trí lắp đặt báo cháy cho gia đình, chung cư phù hợp bạn nên biết1

Để lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy mang lại hiệu quả cao bạn hãy chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Lắp đặt báo cháy tại vị trí thích hợp không chỉ phát hiện cháy sớm mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những vị trí lắp đặt báo cháy gia đình, chung cư phù hợp để khách hàng tham khảo lựa chọn.

Lắp đặt hệ thống báo cháy cho không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian khép kín, mọi người rất khó phát hiện khi có sự cố cháy nổ sảy ra. Có nhiều vụ hỏa hoạn sảy ra vào ban đêm, đây là lúc mọi người đang ngủ say rất khó để phát hiện ra sự cố, đến khi biết thì đã quá muộn.

Để phát hiện đám cháy sớm, không lan sang những khu vực khác, lắp đặt thiết bị báo cháy trong phòng ngủ là việc làm cần thiết. Lắp đặt hệ thống báo cháy trong phòng ngủ, khi đóng cửa ngủ say cũng giúp bạn yên tâm hơn. Hệ thống phòng cháy báo cháy giúp bạn khắc phục kịp thời hoặc thoát hiểm an toàn.

Lắp đặt hệ thống báo cháy cho khu vực nhà bếp

Phòng bếp là nơi có nguy cơ cháy nổ cao vì bếp là nơi tiếp xúc nhiều với lửa, điện. Đám cháy xuất hiện từ những sơ ý nhỏ nhất của người dùng, nếu không phát hiện kịp thời đám cháy sẽ bùng phát rất nhanh.

Có rất nhiều trường hợp tử vong do hỏa hoạn, khi phát hiện ra thì đã quá muộn. chính vì vậy lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy là việc làm quan trọng, hạn chế được những rủi ro không mong muốn.

Lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy cho phòng bếp giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và những người thân trong gia đình.

Lắp đặt thiết bị báo cháy ở những khu vực khác

Ngoài phòng ngủ và bếp, hành lang là khu vực cần thiết để lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy. Vì các phòng thường nằm xa lối ra vào của ngôi nhà, lắp đặt thiết bị báo cháy tại hành lang giúp nhanh chóng phát hiện ra hỏa hoạn.

Lắp đặt báo cháy cho phòng khách cũng là một cách tốt để người dùng yên tâm sử dụng. Cho gì đi đâu, làm gì hệ thống báo cháy cũng báo động cho bạn được biết, hạn chế đám cháy lan sang khu vực khác gây tử vong. Đám cháy có thể xuất hiện từ việc hút thuốc lá, chập điện, với những chất dễ cháy gây ra những vụ hỏa hoạn thương tâm.

Khi xuất hiện cháy khói và nhiệt sẽ tăng cao, lắp đặt đầu báo nhiệt, báo khói là việc làm cần thiết. Tùy vào khu vực, vị trí lắp đặt để bạn biết cách bố trí phù hợp, mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Để mang lại hiệu quả cao cho người dùng bạn cần lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp, chất lượng tốt, bảo trì, bảo dưỡng định kì theo quy định. Không nên lắp đặt thiết bị báo cháy tại những nơi có nhiều bụi bặm, nhiệt độ cao như quá gần bếp đun… những điều này khiến thiết bị không phát huy hết tác dụng hoặc báo cháy không giả, không chính xác.

Mỗi gia đình, chung cư, nhà xưởng… nên lựa chọn lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy phù hợp. Quý khách hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, giá tốt, yên tâm sử dụng. Hiểu được nhu cầu mong muốn sử dụng thiết bị phòng cháy báo cháy của nhiều người. Công ty phòng cháy chữa cháy Thăng Long đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Mọi thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.