Mẫu tượng đồng Mật tông được nhiều người lựa chọn

80. Mẫu tượng đồng mật tông được nhiều người lựa chọn (Ảnh 1)

Mật tông là một trong những tông phái của Phật giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ VII. Sau đó, Mật tông được truyền bá rộng rãi sang nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản… Đặc biệt ở Tây Tạng, Mật tông còn có một tên gọi khác là Kim cương thừa bởi con đường tu luyện của Mật giáo vô cùng khó khăn và hung hiểm. Bởi vậy,  đúc tượng truyền thần tượng đồng Mật tông rất được người Việt Nam ưa chuộng bởi những ý nghĩa sâu thẳm về tâm linh của nó. Ở nước ta, những mẫu tượng đồng Mật tông nào đang được ưa chuộng hiện nay?

 Mẫu tượng đồng mật tông được nhiều người lựa chọn

Tôn tượng Hoàng Thần Tài

Hoàng Thần Tài hay còn gọi là Hoàng Tài Bảo Thiên (trong tiếng phạn gọi là Jambhala hay Dzambhala), là hóa thân của Bảo Sanh Phật, một trong năm vị thần tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Hoàng Thần Tài Dzambhala được cho là biểu hiện lòng từ bi của Đức Phật và Bồ Tát, người luôn giúp chúng sinh thoát khỏi khó khăn nghèo đói, dẫn dắt họ tìm đến sự giàu sang.

Tôn tượng Hoàng Thần Tài thường xuất hiện với hình dạng có một cái bụng to, cánh tay khỏe mạnh hữu lực và nước da màu vàng. Trên tay phải của Ngài là ngọc như ý quý hiếm, tay trái giữ lấy con chuột ngậm tiền và đá quý, vật tượng trưng cho sự may mắn, sự giàu có và tài lộc. Ngài đội mão được đính nhiều ngọc và đá quý, đôi lông mày dày và rậm, đôi mắt mở to nhìn chăm chú về phía trước, với một dáng ngồi thoải mái trên chiếc bệ hoa sen với tư thế bán kiết già. Khuôn mặt Ngài mang tướng uy nghi, tự tại đầy đủ, mang lại tài bảo lợi lộc cho chúng sanh.

đúc tượng phật đồng Phật Hoàng Thần Tài rất thích hợp để bày ô tô, bàn làm việc hay mang đi biếu tặng. Nó không chỉ tăng thêm sự sang trọng cho người chủ mà còn mang đến sự bình an, thịnh vượng về tài chính và may mắn trong làm ăn buôn bán.

Tôn tượng Đức Quan Âm Tứ Thủ (Avalokiteshvara)

Trong các chư Phật, Bồ tát, đức Quan Âm là Đức Phật siêu đẳng, lừng danh với tinh thần đại vô úy cứu khổ cứu nạn. Đức Quan Âm chính là hiện thân của sự thanh tịnh thuần khiết, của lòng từ bi bao dung độ lượng, tình yêu thương và trí tuệ.

Ngài được miêu tả trong một hào quang trong suốt rạng ngời, yên tĩnh trên tòa sen trắng, mỉm cười với sự yêu thương có thể chữa lành mọi khổ đau, thương tổn của chúng sinh. Đức Quan Âm Tứ Thủ có một mặt và bốn tay, đây là biểu hiện của Tứ vô lượng Tâm.

Trong tượng đồng Đức Quan Âm Tứ Thủ, hai tay phía trước nâng ngọc Như ý Mani thể hiện năng lực và trí tuệ có thể thỏa mãn mọi tâm nguyện chúng sanh, tay phải thứ hai cầm chuỗi tràng hạt pha lê cho thấy được sự liên tục cứu vớt chúng sanh không sót một ai,  còn lại tay trái thứ hai giữ hoa sen biểu hiện một Bồ Đề tâm thanh tịnh thuần khiết, dù trầm luân trong cõi luân hồi để phổ độ chúng sanh nhưng ngài vẫn luôn thanh khiết như hoa sen mọc giữa bùn lầy.

Như vậy, tôn tượng Đức Quan Âm Tứ Thủ răn dạy chúng ta rằng: nếu biết nhất tâm trì tụng chân ngôn và niệm hồng danh đức Quan Âm, tức thời Quán sát âm thanh sẽ được giải thoát.

Tôn tượng Kim Cang Tát Đỏa (Vajrasatva)

Kim Cang Tát Đỏa là một vị bồ tát trong truyền thống phật giáo Đại Thừa, Mật Chú Thừa và Kim Cang Thừa, tượng trưng cho sự thanh tịnh trong Phật giáo Tây Tạng. Kim Cang Tát Đỏa là hóa thân của năm Trí, năm Phật. Kim Cang Tát Đỏa có ý nghĩa là nghĩa tràn đầy khắp nơi, là nghĩa tối diệu thiện. Hết thảy các nơi đều bình đẳng, thuần một Diệu Thiện. Do có đủ mọi đức nên mới có tên gọi là Kim Cang Tát Đỏa Bồ tát.

Tượng đồng Kim Cang Tát Đỏa Bồ tát có hình tượng là: tay phải Ngài cầm chày Kim Cương, tay trái lại cầm chuông Kim Cương, trên đầu đội mũ châu báu năm Phật.

Trên đây là ba mẫu tượng đồng Mật tông phổ biến rất được mọi người yêu thích và tìm mua. Các bức tượng đồng Mật tông không chỉ thể hiện sự sang trọng mà còn mang đến điều may mắn, tài lộc, tránh đi những điều xui xẻo, bất hạnh cho mọi người. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu tượng đồng Mật tông thích hợp nhất!

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, Quận 5

Hotline 0963514966, 0963523786.

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.