Màu sắc tổ yến sào và lựa chọn tổ yến sào chất lượng

Để giảm thiểu mua sắm to yen tho kém chất lượng hoặc tăng trọng, các bạn em có thể tham khảo 3 lưu tâm sau khi tổ yến thật

1.Màu sắc của yến thô lúc chọn mua yến sào thô

phép tắc chung để lựa chọn những yến sào thô (yến chưa khiến cho sạch sẽ – còn lông): tổ yến giá bao nhiêu già – Sợi yến nổi rõ rệt, tinh khiết, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến:

Bạch yến: sở hữu màu sắc trắng vàng tới vàng sậm.

Hồng yến: Từ cam nhạt tới cam đậm, màu sắc trùng hợp.

Yến huyết: Từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. khi ngâm vào nước, nước ngâm yến không đổi màu. không bị mất màu khi chưng nấu.

2. Đặc điểm của Bạch yến, Hồng yến, Yến huyết

các siêu thị yến sào tầm thường cung ứng yến thô và những dạng tổ yến sào có màu sắc từ trắng đến hồng và đỏ như miêu tả dưới đây:

Bạch yến đảo: với hình dạng nhỏ, cum tròn, phần chân yến sào cực kỳ cứng – chắc chắn và không phẳng phiu. Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt phải các giá yến thô đảo kém có bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – có màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già. khi bắt yến sào đảo kém có mùi tanh nồng nhẹ của biển. Tuy nhiên, nếu giá yến thô đảo được để trần trong môi trường bên bên cạnh (tức là không được bảo quản trong hộp kín) thì mùi tanh này sẽ mất đi, hầu như không ngửi thấy mùi tanh nồng này nữa. So có yến sào nhà cộng độ tuổi, sợi yến đảo thường dai hơn, sợi yến nhà thường giòn hơn.

Bạch yến nhà: Là các gia yen sao được hình thành trên các “hang nhân tạo”, chim yến vẫn buộc phải tự đi kiếm ăn trong môi trường bên ko kể khi không và kém cỏi có phần tiếp giáp tương đối lớn và phẳng phiu.

So mang những tổ yến sào đảo, loại bạch yến nhà với bề mặt phẳng hơn.

khi ngâm mềm gia yen sao, các sợi yến ngậm nước sẽ nở và rời ra chứ ko hề bị tan đi, kể cả như chưng to yen tho

Hồng yến

+ Màu cam trùng hợp

Yến huyết

Màu yến siêu trùng hợp, vân yến nổi rõ.

Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt nên các giá yến thô đảo thường sở hữu bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – mang màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già.

lúc ngâm yến để làm sạch: nước ngâm không đổi màu, và yến vẫn giữ đúng màu sắc sau chế biến chưng nấu.