Hệ thống báo cháy thiết bị quan trọng cho mọi công trình

Hệ thống báo cháy thiết bị quan trọng cho mọi công trình1

Xã hội ngày càng phát triển, vấn đề an toàn an ninh ngày càng được con người chú trọng. Lắp đặt hệ thống báo cháy cho mọi công trình đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều người còn đang băn khoăn về hệ thống báo cháy, hệ thống báo cháy là gì? Hệ thống báo cháy có tốt không? Địa chỉ nào lắp đặt hệ thống báo cháy uy tín? Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng, quý khách hãy tìm hiểu những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Những thông tin cần biết về hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mọi công trình đặc biệt là những tòa nhà cao tầng. Lắp đặt hệ thống báo cháy giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người. Những kiến thức về hệ thống báo cháy là điều cần thiết cho mọi người.

Lắp đặt hệ thống báo cháy để phát hiện ra những sự cố về cháy nổ, thông báo cho mọi người được biết từ lúc phát hiện ra khói, lửa hoặc nhiệt bằng âm thanh lớn được cài đặt từ trước.

Khi có sự cố cháy nổ sảy ra, hệ thống được kích hoạt bằng đầu dò khói, nhiệt, lửa… nhằm báo động cho mọi người sinh sống trong khu vực để biết cách ngăn chặn đám cháy kịp thời ngay từ khi mới phát hiện nhằm tránh gây thiệt hại về người và tài sản.

Hệ thống tự động, nhanh chóng, có độ chính xác cao, rõ ràng, dễ nắm bắt. Cách sử dụng cũng đơn giản, không gây ảnh hưởng đến những hệ thống khác.

Hệ thống báo cháy nào được khách hàng tin tưởng sử dụng?

Hiện nay có hai hệ thống báo cháy được khách hàng tin tưởng lựa chọn đó là hệ thống báo cháy thông thường và hệ thống báo cháy địa chỉ hay hệ thống báo cháy hochiki.

Hệ thống báo cháy thông thường bao gồm đầu báo, nút nhấn sử dụng phương pháp thủ công để báo cho mọi người được biết khu vực đang có sự cố sảy ra. Có thể sử dụng các tín hiệu để cảnh báo khác như loa, còi, đèn kích hoạt trên toàn hệ thống. Hệ thống báo cháy thông thường này được sử dụng cho những khu vực như gia đình, những công trình vừa và nhỏ để cảnh báo cho mọi người được biết.

Hệ thống báo cháy địa chỉ là hệ thống có đầu báo, nút nhấn thủ công được gắn trên các vòng. Mỗi phân tử gắn trên vòng đó có một địa chỉ riêng biệt, khi sảy ra sự cố tín hiệu từ hệ thống báo cháy báo về trung tâm và nhận dạng được chính xác địa chỉ. Hệ thống báo cháy địa chỉ được thiết kế các vòng để hệ thống hoạt động bình thường khi sảy ra sự cố đứt vòng lặp.

Khi có sự cố cháy nổ sảy ra các thiết bị đầu vào có nhiệm vụ gửi tín hiệu về cho trung tâm báo cháy xử lý. Lúc này trung tâm báo cháy sẽ phát tín hiệu để thông báo cho các thiết bị báo cháy đầu ra như đèn báo cháy, chuông… để mọi người biết và sơ tán kịp thời tránh thiệt hại về người và của.

Trên đây là những thông tin về hệ thống báo cháy chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng. Bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống báo cháy hay bất kì thiết bị nào muốn tìm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, tránh được những rủi ro đáng tiếc sảy ra. Giải pháp lắp đặt hệ thống báo cháy cần thiết cho mọi nhà, mọi gia đình, công ty… phát hiện cháy kịp thời bảo vệ người và tài sản khỏi những sự cố đáng tiếc.