Giải pháp vệ sinh kính màu ốp trang trí nhà bếp

Giải pháp vệ sinh kính màu ốp trang trí nhà bếp.

Kính với bề mặt nhẵn bóng, dễ vệ sinh lau chùi được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội ngoại thất nhà ở. Kính màu được sử dụng ốp trong không gian nhà bếp, khu vực nấu nướng là giải pháp để bảo vệ tường bếp hiệu quả. Vệ sinh kính sẽ dễ hơn so với vệ sinh gạch hay tường xi măng nhưng cũng cần biện pháp phù hợp. Các vết ố mốc do dầu mỡ khiến kính bị dơ và khó tẩy rửa. Dưới đây là cách tẩy mốc ố kính ốp nhà bếp hiệu quả cho không gian bếp luôn sạch sẽ cho chị em nội trợ.

Nhận diện các vết bẩn trên kính ốp màu trang trí nội thất bếp

Kính ốp màu trang trí không gian bếp là lựa chọn thiết kế mới cho các căn hộ hiện đại. Bởi gạch ốp tường hay tường bê tông sẽ rất khó tẩy rửa với các vết dầu mỡ bám dính trong quá trình nấu nướng, chất bẩn, thức ăn, màu thực phẩm bắt lên tường khu vực nhà bếp. Kính ốp màu là giải pháp hiệu quả để dấu đi những vết bẩn thực phẩm, dầu mỡ.

Với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong không khí nhà bếp cao khiến các vết bẩn có nguồn gốc thực phẩm dễ dàng sinh mốc, nấm bám dính khá chặt vào tường. Với chất liệu kính việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn cho các bà nội trợ. Nhưng nếu không được vệ sinh thường xuyên, các vết ố trên kính ốp cũng sẽ rất khó để làm sạch.

Vệ sinh mốc ố trên kính ốp nhà bếp hiệu quả

Vệ sinh kính ốp nhà bếp cần được vệ sinh hằng ngày, sau khi nấu nướng để giảm thiểu những mảng bám dầu mỡ cứng đầu trên bề mặt kính. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ đảm bảo cho kính không có quá nhiều dầu mỡ và chất hữu cơ để nấm mốc sinh sôi gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp.

Các biện pháp để vệ sinh kính ốp nhà bếp hiệu quả có thể thực hiện tại nhà như:

  • Tận dụng thực phẩm nhà bếp như: chanh, củ cải trắng, hành tây để chà trực tiếp lên các vết dầu mỡ để làm sạch nhanh chóng. Hiệu quả với những mảng bám dầu mỡ còn mới.
  • Với những mảng bám bẩn lâu ngày làm đen kính, có thể sử dụng dầu hỏa hoặc rượu trắng để tẩy rửa vết bám bẩn.
  • Sử dụng giấm ăn hay backing soda để làm sạch bề mặt kính với khăn mềm lau sạch các vết bẩn nhanh chóng.
  • Với những mảng bám cứng đầu hơn, vết mốc ố kính lâu ngày, cặn canxi kết tủa sau vệ sinh không đúng cách sẽ khó tẩy rửa hơn. Người dùng cần sử dụng đến sản phẩm nước tẩy mốc ố kính chuyên dụng. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sự lựa chọn: nước tẩy cif đa năng, nước tẩy cặn canxi Ht01… để làm sạch các vết mốc ố trên nền kính nhà bếp.

Nước tẩy cặn canxi HT01, tẩy mốc ố và cặn canxi cứng đầu giúp quá trình tẩy rửa nhanh chóng và hiệu quả hơn cho chị em nội trợ. Sản phẩm có thể tẩy được nhiều vết bẩn: mốc ố, cặn canxi, xi măng trên bề mặt kính sau thi công và mức chi phí rẻ hơn nên được khá nhiều chị em ưa chuộng. Thành phần nước tẩy HT01 là acid hữu cơ thân thiện với môi trường, không gây ăn mòn da tay… phù hợp sử dụng trong vệ sinh kính các loại trong không gian nhà ở.

Vệ sinh kính màu ốp nhà bếp dễ dàng với nước tẩy ố mốc kính HT01. Sản phẩm tiện ích hơn khi đa năng làm sạch gương kính khác: cửa kính, lan can cầu thang kính, kính nhà tắm, kính cường lực… không gây ăn mòn bề mặt. Lưu ý mua sản phẩm tại các đại lý phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý.