Giá xây nhà cho thuê bạn nên biết trước khi đầu tư

Hiện nay, mỗi năm tại các thành phố lớn đều tiếp đón một lượng lớn người dân ngoại tỉnh từ sinh viên cho đến công nhân về đây. Từ đó, đã tạo cơ hội cho nhiều chủ đầu tư có tiền tích lũy lựa chọn hình thức kinh doanh này. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào hình thức kinh doanh này, bạn đã biết giá xây nhà cho thuê như thế nào chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng mình tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Giá xây nhà cho thuê tại các thành phố lớn

Tùy vào quy mô xây dựng miếng đất cũng như lựa chọn nguyên vật liệu mà giá thành xây nhà cho thuê tại các thành phố lớn thường khác nhau. Bởi số phòng số thuê tại các dãy trọ sẽ khác nhau. Đồng thời, có một số nhà cho thuê còn xây thêm chỗ để xe ở tầng trệt hoặc phơi đồ ở trên sân thượng nữa. Tuy nhiên, để tính chính xác được giá xây nhà trọ kinh doanh, bạn phải tính toán các chi phí sau:

Chi phí đất xây nhà cho thuê

Trong trường hợp, nhà bạn đã có đất sẵn để xây nhà thuê thì bạn không tính đến chi phí này. Ngược lại, bạn chưa có đất thì bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn miếng đất có vị trí thuận lợi. Thông thường tùy vào vị trí miếng đất bạn chọn thì sẽ có giá khác nhau. Do đó, trường hợp bạn xây nhà cho thuê tại các vùng ven thành phố thì bạn chỉ cần 20-40% nguồn vốn mua đất. Còn nếu bạn xây nhà ở các quận trong trung tâm thành phố thì 40-60% nguồn vốn nhé!

Chi phí xây dựng nhà cho thuê

Chi phí xây dựng phần móng:

Tùy vào vị trí miếng đất của bạn ở đâu và quy mô xây dựng như thế nào mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án móng thích hợp. Trường hợp với phương án ép cọc bê tông và khoan cọc nhồi thì bạn sẽ phải trả theo thực tế tiêu hao. Còn đối với phương án móng băng thì sẽ được tính theo hệ số xây dựng của tầng trệt.

Chi phí thi công phần thô:

Thông thường chi phí này trên thị trường dao động khoảng 4 triệu/ m2. Đây chính là chi phí cố định chỉ tùy thuộc vào diện tích bạn xây nhà cho thuê. Do đó, diện tích sàn càng lớn thì chi phí thi công càng cao.

Chi phí thi công phần thô khi xây dựng nhà cho thuê

Chi phí phần hoàn thiện:

Đây là chi phí bao gồm tất cả các chi phí vật tư như sơn nước, thiết bị vệ sinh, gạch lát nền, cầu thang…Trong giai đoạn này, việc bạn lựa chọn khôn khéo các cửa hàng hay đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt mà giá cả phải chăng, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đồng thời, ngôi nhà cho thuê của bạn vẫn đẹp và khang trang nữa.

Bài viết trên đã chia sẻ giá xây nhà cho thuê và thiết kế nhà trọ bạn nên biết trước khi đầu tư. Qua đó, trước khi đầu tư hình thức kinh doanh này, bạn hãy dự trù và tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình. Đặc biệt là các chi phí phát sinh khác như chi phí quản lý… Như vậy, công việc kinh doanh của bạn mới phát đạt được. Chúc các bạn thành công nhé!