Đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu2

Nếu một lần đến với Mộc Châu, bạn đừng nên chỉ quan tâm đến những đồi chè, nông trường bò sữa, những hang động đẹp, những ngọn núi cao mà hãy nhớ khám phá ẩm thực của vùng đất này. Những món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và mang đậm phong vị của thảo nguyên xanh bình yên miền Tây Bắc.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

  1. Bê Chao

Bê Chao là đặc sản bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Mộc Châu. Thịt bê được xắt thành từng miếng nhỏ, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao nhanh tay qua dầu sôi trên bếp lửa. Người nấu bê chao phải biết chỉnh sao cho thịt bê không quá chín và không quá nhanh để cho ra những đĩa bê chao tuyệt hảo với bì giòn, thịt mềm và ngọt cùng hương vị vừa ăn thơm ngon của gia vị.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

  1. Nậm Pịa

Nậm Pịa là món ăn đặc trưng của người Sơn La, có thể dùng để làm nước chấm hoặc dùng trực tiếp làm món ăn.

Nguyên liệu để tạo ra Nậm Pịa bao gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non có chứa phân non của bò hoặc dê. Khi ăn thường kèm với hoa chuối, lá bạc hà… Nậm Pịa là mồi nhậu thứ thiệt cho phái mày râu ở bản cao trong các phiên chợ ngày lạnh.

Món Pịa lúc đầu sẽ thấy hơi khó ăn. Nhưng ăn vài lần lại thấy hay hay với cái vị đắng, cay cay thơm thơm của mắc khén….

>>>Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

  1. Thịt trâu gác bếp

Trong những ngày mưa rét hay se lạnh, ngồi lai rai vài miếng thịt trâu, nhâm nhi chút rượu ngô cay nồng để cảm nhận hương vị đậm lan nhanh trên lưỡi. Món ăn nổi rõ mùi khói, cay của ớt, nồng của mắc khén, đậm đà như chính vị núi rừng.

Không chỉ là đặc sản lạ miệng chiêu đãi người khách phương xa, món ăn còn trở thành quà biếu ý nghĩa tặng người thân, bạn bè dịp lễ tết.