Chọn thịt heo nhập khẩu để làm món bít tết thơm ngon

Sử dụng thịt heo cho chế biến thực phẩm hàng ngày, cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho hoạt động của con người. Thịt heo có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon. Sản phẩm heo nhập khẩu chính ngạch trên thị trường, với hương vị ngon ngọt khác biệt tạo nên sức hút được nhiều người dùng lựa chọn.

Heo nhập khẩu nuôi trong trang trại lớn bằng ngũ cốc. Giá thịt heo nhập khẩu lại rẻ hơn so với heo nội địa trong thời điểm hiện tại. Đây là điểm hút khiến nhiều người lựa chọn thịt heo nhập khẩu để chế biến món ăn. Chị em muốn lựa chọn thịt heo nhập khẩu để chế biến bít tết, dưới đây là một số gợi ý.

Chọn phần thịt heo nào để chế biến bít tết ngon?

Món bít tết mềm ngọt được nhiều người yêu thích, lựa chọn cho khẩu phần ăn hàng ngày, tiếp đãi khách mời. Thịt heo để làm bít tết cần đảm bảo phần thịt nạc mềm, không quá dai, không nhiều gân, chủ yếu là thịt nạc và có lẫn chút mỡ… mang lại món bít tết ngọt, mềm dễ ăn.

Chọn thịt heo nhập khẩu để chế biến bít tết, người dùng có thể lựa chọn các phần thịt từ:

  • Thịt heo thăn nội/ thăn ngoại/ thăn vai – phần thịt thăn có giá thành cao, đắt đỏ nhất của con heo khi giết mổ. Bởi tỷ lệ nạc cao, mỡ vừa phải để tạo độ béo ngậy. Phần thịt mềm phù hợp để chế biến món bít tết nhất.
  • Phần cốt lết heo được lấy từ thăn lưng và 1 phần sườn non, có nhiều nạc, mỡ vừa phải. Đây cũng là một trong những phần thịt đắt đỏ nhất của heo được sử dụng làm bít tết.
  • Nạc vai heo là phần thịt vai được lọc bỏ xương và gân. Phần thịt này khá săn chắc, có lẫn 1 chút mỡ, nhưng không mềm như thịt thăn, nhưng đây vẫn là lựa chọn được nhiều chị em sử dụng làm bít tết.

Lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu đảm bảo an toàn

Ngày càng nhiều người chọn thịt heo đông lạnh để chế biến món ăn hàng ngày. Sản phẩm thịt heo nhập khẩu có nhiều ưu điểm hơn sản phẩm nội địa. Trước tiên là mức giá thịt heo nhập khẩu đang rẻ hơn so với heo nội địa, bởi nguồn cung ổn định và với số lượng lớn.

Tuy nhiên, không ít trường hợp thịt heo đông lạnh quá hạn, chất lượng không đảm bảo, nguồn cung kém an toàn. Người dùng cần lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Chọn thịt heo có đầy đủ chứng nhận chất lượng, thông tin truy xuất nguồn gốc, được nhập khẩu chính ngạch. Thịt heo có đầy đủ chứng nhận kiểm dịch y tế.
  • Chọn thịt heo có date mới, hạn sử dụng dài đồng thời không bị các dấu hiệu rách túi, thịt có dấu hiệu chuyển màu, biến chất.
  • Thịt heo đông lạnh tại các cơ sở đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có kho đông lạnh -18 độ C.

Thịt heo được giết mổ và sơ chế thành nhiều loại, với đặc điểm và giá trị thương phẩm khác nhau. Để chế biến món bít tết thơm ngon, người dùng thường: sườn non, thịt thăn heo, sườn cốt lết… với phần nạc nhiều, thịt mỡ vừa phải mang lại hương vị ngon ngọt đặc biệt.

Lưu ý, chọn thịt heo đông lạnh nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo các chứng chỉ chất lượng và giấy tờ hải quan. Người dùng chọn mua thịt heo đông lạnh có thể tham khảo tại http://zinfood.com/ để đảm bảo an toàn và thịt luôn mới.