Cân bàn điện tử là chiếc cân điện tử có nhiều mức cân thế nào?

Nếu nhắc đến cân bàn điện tử, bạn có thể tưởng tượng đến chúng có hình dạng, kích thước và mức cân như thế nào hay không?  Những chiếc cân điện tử này có thể khiến người ta nghĩ đến cân ở các nhà hàng bán hải sản lớn, những cửa hàng nhập lương thực quy mô khi sử dụng những chiếc cân có thể xác định những khối hàng nặng đến cả trăm ký. Nhưng liệu đó có phải mức cân duy nhất của nó?

Những mức cân của cân bàn điện tử và ứng dụng

Cân điện tử giúp chúng ta xác định khối lượng vậy chính xác mà nhanh chóng. Cân có mức cân lớn có thể xác định được cân nặng của những món đồ lớn nhưng mức sai số tương ứng cũng sẽ lớn hơn những chiếc cân nhỏ. Khi sản xuất và ra mắt sản phẩm, các nhà sản xuất cũng chú ý để đảm bảo mức sai số ở từng mức cân ở mức cho phép và không ảnh hưởng quá lớn đến số chỉ.

Cân bàn điện tử mức cân nhỏ là 30kg

30kg cũng có thể là 60kg chính là những mức cân nhỏ mà các loại cân bàn hiện nay được sản xuất và ra mắt thị trường. Những chiếc cân này cũng có kích thước nhỏ gọn và sử dụng cho những nơi yêu cầu độ chính xác khối lượng. Theo đó, kích thước của những chiếc cân bàn dạng này cũng rất khiêm tốn, chúng chỉ nằm trong diện tích 30×40 cm.

Cân bàn cỡ nhỏ kích thước 30x40cm
Cân bàn cỡ nhỏ kích thước 30x40cm

Chức năng của những chiếc cân này tất nhiên vẫn là đo và xác định cân nặng. Ngoài ra, tuỳ mẫu cân còn có thể có chức năng cộng đồng, trừ bì. Phục vụ việc tiết kiệm năng lượng điện, cân cũng tự động về số chỉ 0 sau thời gian chờ. 

Như vậy, cân bàn dù không quá lớn vẫn có mức cân khá lớn và thích hợp hơn với nhu cầu sử dụng của cửa hàng hay kho bãi. Đối với nhu cầu cân chi tiết, cân đo những đồ vật trong khoảng 300 – 500g, người ta cũng sản xuất ra các loại cân dành riêng theo mục đích sử dụng như: Cân nhà bếp, cân phòng thí nghiệm hay cân vàng, cân đếm điện tử, … Từ đây, các bạn có thêm nhiều lựa chọn mua và sử dụng hơn.

Những mức cân lớn hơn trong dòng cân bàn

Như vậy, quả thực, những chiếc cân điện tử này phổ biến hơn với mức cân lớn cùng kích thước lớn. Mức cân được nhắc ở đây là trên 100kg cho đến tối đa 500kg – gấp hơn 10 lần so với các mẫu cân mức nhỏ được nhắc đến phía trước. Để đảm bảo khả năng cân này, kích thước cân cũng được điều chỉnh lớn dần từ 40x50cm cho đến 60x80cm đối với những chiếc cân bàn cỡ lớn.

Một mẫu cân bàn cỡ lớn
Một mẫu cân bàn cỡ lớn

Ngoài ra, người ta cũng bổ sung thêm các cổng kết nối phụ để cân có thể kết nối số liệu với máy in, máy tính giúp quản lý và nhập dữ liệu nhanh chóng và đơn giản hơn. Bạn cũng có thể lắp thêm bảng đèn phụ để hỗ trợ hiển thị thông tin và sử dụng.

Cân bàn điện tử rõ ràng là dòng cân điện tử sử dụng chủ yếu tại những nơi cân hàng bán. Nếu muốn độ chính xác cao khi cân những vật có khối lượng nhỏ, các bạn nên chọn các loại cân có mức cân cỡ nhỏ để đảm bảo số cân chính xác cũng như tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bởi lẽ cân mức cân lớn chắc chắn sẽ có giá cao hơn.