Cẩm nang du lịch Cô Tô của dân Phượt chuyên nghiệp 2020

Đảo Cô Tô là một hòn đảo đẹp nhất Việt Nam. Cô Tô đã trở thành điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước. Bài viết này chúng tôi cung cấp những thông tin về đảo ngọc quyến rũ này chi tiết cho các bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch tham quan các địa điểm đẹp ở phía Bắc nước ta thì không nên bỏ qua du lịch Cô Tô nhé.

Cẩm nang du lịch Cô Tô của dân Phượt chuyên nghiệp 2020
Cẩm nang du lịch Cô Tô của dân Phượt chuyên nghiệp 2020

Chơi gì ở Cô Tô

Cô Tô waterpark là một trong những công viên nước khá đặc biệt tại Cô Tô. Ở công viên nước này bạn có thể tham gia các trò chơi khác nhau. Chẳng hạn như: Chèo thuyền Kayak, chơi dù lượn, lướt thuyền chuối hoặc chạy ca nô tốc độ cao. Những trò chơi này thường mang lại phấn khích lớn, tạo năng lượng hoàn hảo và là những trò thể thao trên biển hấp dẫn nhất hiện nay.

Hoặc thư giãn hơn, cảm nhận thiên nhiên, khám phá bầu trời đêm bằng trải nghiệm câu mực đêm với các ngư dân. Bạn sẽ được ngồi trên con thuyền nhỏ của các ngư dân để ra khơi câu mực. Tuy nhiên đối với những người bị say bóng hoặc sợ sự rộng lớn của biển và trời sẽ không thực hiện được đâu nhé.

Cắm trại, hát hò hay BBQ tại các bãi biển. Các dịch vụ này thường cung cấp cho bạn từ 8 đến 10 món hải sản khác nhau với mức giá từ 150K đến 350K. Hoặc các bạn cũng có thể mang lều, đốt lửa trại và có 1 buổi tiệc BBQ của riêng mình.

Các địa điểm du lịch ở Cô Tô

Ngoài những trò chơi năng động thì bạn cũng có thể khám phá những địa điểm thu hút khách du lịch tại Cô Tô. Chẳng hạn như check-in tại con đường tình yêu, tham quan quần thể khu di tích Hồ Chí Minh hoặc đến các bãi biển để chụp ảnh và ngắm biển.

Bãi đá Cầu Mỵ là điểm tham quan du lịch đầu tiên và nổi bật nhất mà mọi du khách đều muốn ghé khi đến Cô Tô. Qua quá trình biến đổi trầm tích nhiều năm, rêu phủ xanh ngắt, những khối đá nhiều màu sắc bị bào mòn với nhiều hình dáng khác nhau mang đến vẻ đẹp kỳ thú.

Đảo Cô Tô con cũng là nơi thu hút khách du lịch. Những ai thích vẻ hoang sơ của thiên nhiên, thích cảm giác của hồng hoang sơ tạo ít người đặt chân đến thường sẽ chọn Cô Tô con. Du khách sẽ thuê thuyền gỗ đến đây để tận hưởng khí trời, làn nước xanh. Phí đến đây sẽ từ 600 đến 800 tỳ từng loại tàu và số lượng người đi khác nhau.

Làng chài Cô Tô. Bạn có thể đến đây để xem các cách chế biến thủy hải sản hoặc mua thủy hải sản từ ngư dân để về nhà nghỉ, homestay hoặc làm tiệc nướng ngoài trời…

Đối với những người chưa có kinh nghiệm về du lịch Cô Tô có thể book tour Cô Tô tại tour.pro.vn/tour-co-to. Với cách này bạn sẽ dễ dàng hơn cho một lịch trình khoa học từ các công ty du lịch.

Cẩm nang du lịch Cô Tô của dân Phượt chuyên nghiệp 2020
Cẩm nang du lịch Cô Tô của dân Phượt chuyên nghiệp 2020

Ăn gì ở Cô Tô

Cô Tô có nguồn hải sản tươi sống rẻ, tươi ngon và có đặc trưng của Cô Tô. Bạn có thể mua về chế biến, ăn tại nhà hàng hoặc ăn tại gia đình người dân… Những món ngon tại Cô Tô không nên bỏ qua là:

  • Ốc móng tay
  • Sá sùng Cô Tô
  • Mực một nắng Cô Tô
  • Bào ngư
  • Cá tráp biển nướng muối
  • Tôm he nướng ở Cô Tô là ngon nhất
  • Sứa Cô Tô giòn ngọt hơn các vùng biển khác
  • Bề bề nướng
  • Ghẹ Cô Tô thịt chắc, thơm ngon
  • Cù Kỳ nướng…

Những kinh nghiệm du lịch Cô Tô mà chúng tôi cung cấp này hy vọng đã mang đến các bạn nhiều thông tin tốt. Nếu muốn đặt tour Cô Tô hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn cho các bạn nhé.