Cách thiết lập liên kết nội bộ thông minh tối ưu website

Các-thủ-thuật-lấy-backlink-an-toàn-không-bị-google-xử-phạt.

Xây dựng một website không chỉ đăng bài, cung cấp thông tin, hình ảnh sản phẩm… một website tối ưu, tốt cho người dùng cần có liên kết nội bộ, sitemap để google đánh giá xếp hạng tốt. Các SEOer đã quá quen với các chiến lược backlink chất lượng để tăng hạng website nhanh chóng. Tuy nhiên, thuật toán của google đã có nhiều thay đổi, nâng cấp đề cao hơn chất lượng onpage. Trong đó, chất lượng liên kết nội bộ cần đáp ứng công cụ tìm kiếm, tối ưu để điều hướng dẫn dắt người dùng hiệu quả. Thiết lập liên kết nội bộ như thế nào hiệu quả để tối ưu trang web.

Cách thiết lập liên kết nội bộ thông minh tối ưu website
Cách thiết lập liên kết nội bộ thông minh tối ưu website

Vì sao cần tối ưu liên kết nội bộ?

Nếu như backlink chất lượng từ các gói guest post, backlink báo… là giải pháp để tối ưu chiến lược SEO offpage hiệu quả. Thì internal link – liên kết nội bộ chất lượng là tiêu chí quan trọng để tối ưu chiến lược SEO offpage. Liên kết nội bộ có ý nghĩa gì với SEO?

  • Liên kết nội bộ giúp tối ưu khả năng tìm kiếm thông tin của người dùng trên website.
  • Liên kết nội bộ giúp tăng tỉ lệ click, lưu lại trên trang web của người dùng, tăng thời gian lưu trang được google đánh giá tốt.
  • Liên kết điều hướng công cụ đến các trang đích có giá trị tốt cho SEO. Google thu thập thông tin chất lượng tại các trang con chuẩn SEO, không thu thập thông tin trên các trang kém chất lượng. Tối ưu hiệu quả SEO onpage.

Một trang web với nhiều trang con liên kết với nhau, tạo nên tính thống nhất, thực hiện chiến lược SEO hiệu quả, tối ưu sức mạnh cho trang chủ cần SEO. Thuật toán của google có nhiều thay đổi, ưu tiên SEO onpage để đánh giá thứ hạng trang web. Do vậy, việc xây dựng internal link để tối ưu SEO onpage thực sự hiệu quả và cần thiết cho chiến lược SEO top.

Cách thiết lập liên kết nội bộ thông minh tối ưu website
Cách thiết lập liên kết nội bộ thông minh tối ưu website

Xây dựng liên kết nội bộ như thế nào hiệu quả?

Xây dựng liên kết nội bộ thông minh sẽ giúp trang chủ được tối ưu, nâng cao thứ hạng. Thông thường, mô hình kim tự tháp sẽ được ứng dụng để xây dựng internal link hiệu quả. Trang chủ sẽ nằm ở đầu kim tự tháp để được các trang con trỏ về, với sức mạnh link juice nâng cao thứ hạng và mức độ uy tín của trang.

Theo đó, những trang chất lượng cao nằm ở tầng thứ nhất trỏ trực tiếp về trang chủ, trang con kém chất lượng hơn sẽ nằm ở tầng cuối cùng. Sự phân cấp của các trang web giúp tối ưu sức mạnh liên kết nội bộ, mang lại hiệu quả SEO.

  • Sử dụng các liên kết liên quan đến nội dung, bài viết để dẫn dắt người dùng chuyển đổi.
  • Sử dụng liên kết đầu trang hoặc chân trang để cung cấp thêm thông tin, thu hút người đọc tìm kiếm giữ liệu.
  • Xây dựng bài viết chất lượng, nội dung chính xác thu hút người dùng click chuyển đổi với các anchor text là từ khóa được đặt tự nhiên. Chú ý tạo liên kết theo ngữ cảnh, tự nhiên để người dùng lựa chọn.
  • Tối ưu sử dụng liên kế dofollow và nofollow linh hoạt, điều hướng công cụ tìm kiếm hiệu quả. Nhưng cần tránh lạm dụng liên kết nofollow sẽ làm giảm sức mạnh link juice.

Thiết lập các liên kết nội bộ thông minh, giúp điều hướng con bọ tìm kiếm hiệu quả đến những trang đích chất lượng, để được google đánh giá tốt. Nhiều dạng liên kết nội bộ mà SEOer có thể tận dụng, để tạo ra 1 sitemap khoa học, giúp người dùng có thể tiếp cận thêm những thông tin hữu ích. Hệ thống liên kết nội bộ hiệu quả, sẽ giúp website được đánh giá chất lượng, làm hài lòng người dùng truy cập thông tin. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho SEO trong việc xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả, tối ưu onpage.