Các loại khánh đồng và cách chọn mua phù hợp

Ngoài chuông đồng, mỏ, các vật dụng thờ cúng bằng đồng, khánh cũng là một lựa chọn khá phổ biến được nhiều người đúc để thờ cúng cho không gian. Cũng là một pháp khí, nhạc cụ tạo âm thanh như chuông đồng, tuy nhiên khánh ít được biết đến hơn. Khánh đồng có ý nghĩa lớn trong văn hóa tâm linh, trong phật giáo. Tiếng khánh tương tự như chuông giúp người nghe thức tỉnh, xua đuổi tà khí, thanh lọc tâm hồn. Thông tin dưới đây sẽ giúp phật tử, người dùng lựa chọn mẫu khánh đồng phù hợp theo mục đích sử dụng. Đồng thời lựa chọn địa chỉ đúc khánh đồng chất lượng.

Phân loại khánh cùng các tiêu chí chọn mua khánh đồng

Khánh đồng ra đời từ rất lâu trong phật giáo hay đời sống văn hóa của con người Việt. Khánh được chế tác thành nhiều hình dạng và đặc điểm khác nhau. Có thể phân loại thành 3 loại chính:

  • Khánh đồng tròn – thiết kế như một chiếc bát được đặt ở phía đông chính điện, sử dụng trong pháp hội hoặc khóa tung niêm.
  • Khánh dẹp thiết kế như vân bảng – được đặt phía trước chính điện, ngoài hành lang. Chất liệu đa dạng từ kim loại hay đá khác nhau.
  • Khánh bán cầu – hay khánh tay là loại được sử dụng phổ biến nhất trong các buổi tụng kinh.

Chọn mua khánh đồng tùy thuộc và vị trí đặt khánh, mục đích sử dụng. Người dùng chọn mua khánh để thờ tự tại nhà nên chọn mẫu khánh tay, kích thước tùy vị trí đặt. Mâũ mã cũng là điểm cần chú ý đến, nên chọn mẫu họa tiết rồng phượng, họa tiết phật giáo.

Giá đúc khánh đồng có đắt không?

Khánh đồng là vật phẩm có giá trị tinh thần khá lớn, được sản xuất với chất liệu đồng cao cấp nên giá thành sẽ không phải là rẻ. Tuy nhiên, giá đúc khánh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc điểm loại khánh mà người dùng lựa chọn. Việc lựa chọn đúc theo yêu cầu, khách hàng sẽ kiểm soát được về giá thành, mẫu mã, kiểu dáng kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành khánh đồng:

Chất liệu đúc khánh – khánh đồng đỏ nguyên chất sẽ có giá thành đắt nhất, người dùng muốn giá thành rẻ hơn có thể sử dụng đồng vàng hoặc pha trộn đồng với tỉ lệ kim loại khác đồng. Chú ý tỉ lệ khác nhau, tiếng chông cũng sẽ có sự khác biệt.

  • Kích thước dài rộng và dày của khánh – khánh càng lớn cũng tốn nguyên liệu đúc.
  • Độ tỉ mĩ và công phu được thể hiện trên khánh đồng – người dùng chọn họa tiết đơn giản, không quá cầu kỳ, yêu cầu kỹ thuật không cao thì chi phí đúc khánh sẽ rẻ hơn. Đồng thời giá đúc khánh sẽ tùy thuộc và tay nghề thợ, cơ sở sản xuất.

Người dùng cần lưu ý, không nên chọn các sản phẩm khánh đồng quá rẻ, không có các đảm bảo chất lượng, bảo hành sản phẩm, chính sách dịch vụ đi kèm từ đơn vị sản xuất.

Khánh đồng được chế tác thủ công với tay nghề thợ từ các làng nghề. Quy trình và kỹ thuật cùng kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho chất lượng khánh không chỉ đẹp mà còn vang âm thanh trong trẻo, mang đến giá trị tâm linh to lớn cho việc thờ cúng. Người dùng quan tâm, liên hệ ngay với Thành phát để được tư vấn chọn mua mẫu khánh đồng chất lượng tốt phù hợp, đồng thời nhận báo giá đúc khánh ưu đãi nhất.

 

 

 

 

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin