Bơm bánh răng máy móc công nghiệp này là gì?

Máy móc công nghiệp Là sản phẩm không thể thiếu ở rất rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Chính vì tầm quan trọng của chúng mà bạn cần phải hết sức quan tâm và lựa chọn tìm hiểu. Bơm bánh răng là một trong những ứng dụng của loại máy móc phục vụ trong công nghiệp này. Vậy, sản phẩm này có cấu tạo như thế nào tính ứng dụng ra sao Hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau. 

Bơm bánh răng Khái niệm và ứng dụng 

Khái niệm sơ lược về hệ thống bơm bánh răng 

Bơm bánh răng chính là dòng bơm thể tích thường được sử dụng trong các hệ thống thuỷ lực có áp suất trung bình nhằm hút các chất lỏng nhiều nhớt như: dầu, nhựa đường. Ngoài ra, bơm bánh răng được dùng làm bơm sơ cấp trong các hệ thống thuỷ lực có áp suất cao.

+ Ưu điểm của bơm bánh răng

Bơm bánh răng có thiết kế và cấu tạo nhỏ gọn nên rất dễ di chuyển, lắp đặt mới hay tháo sửa chữa, cũng như bảo trì và bảo dưỡng. Bơm bánh răng là lựa chọn lý tưởng khi cần bơm các chất lỏng thủy lực có độ nhớt cao. Bơm cho dòng lưu chất ổn định cần độ chính xác cao. Loại bơm này có khả năng chịu được quá tải trong thời gian ngắn. Độ bền cao, do đó sẽ ít xảy ra các sự cố hoặc hư hỏng.

+ Nhược điểm của bơm bánh răng

Bơm bánh răng ngoài và trong không thể sử dụng để bơm những hóa chất có tính ăn mòn cao hoặc có vật thể rắn lơ lửng trong dòng lưu chất. Sau một thời gian sử dụng thì bơm sẽ bị hao mòn đáng kể, khi đó tuổi thọ của bơm giảm và hiệu suất bơm cũng giảm nên cần phải thay thế hoặc bảo dưỡng đúng định kỳ. Người dùng không thể điều chỉnh được lưu lượng cũng như áp suất bơm khi số vòng quay bơm đã bị cố định.

Bơm bánh răng được vận hành rất khoa học
Bơm bánh răng được vận hành rất khoa học 

Nguyên lý hoạt động bơm bánh răng

Nguyên lý bơm bánh răng

Bơm bánh răng được làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng trong một thể tích kín có dung tích thay đổi. Từ cấu tạo bơm bánh răng ta sở hữu quy trình làm việc của bơm bánh răng được diễn ra như sau:

Bánh răng chủ động nối với trục của bơm quay, kéo bánh răng bị động chạy theo. Chất lỏng trong các rãnh răng sẽ được dịch chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo buồng bơm. Khoang hút được ngăn cách kín với khoang đẩy. Vì diện tích chứa lưu chất trong vùng đẩy giảm khi các cặp bánh răng vào khớp, cần lưu chất bị ép và dồn vào ống đẩy với áp suất cao, quá trình đẩy của bơm diễn ra.

Tùy vào công suất bạn có thể lựa chọn những loại bơm phù hợp
Tùy vào công suất bạn có thể lựa chọn những loại bơm phù hợp 

Đồng thời sở hữu công đoạn đẩy, xảy ra giai đoạn hút như sau: Khi cặp bánh răng ra khớp, dung tích chất lưu chất tăng, áp suất chất lưu chất giảm xuống thấp hơn áp suất trên mặt thoáng khiến cho chất lỏng chảy liên tiếp qua ống hút vào bơm. Quá trình hút và đẩy lưu chất trong bơm xảy ra song song và liên tục.

Đến với công ty của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá bán và chất lượng bơm bánh răng cũng như những máy móc công nghiệp khác. Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu về những thiết bị công nghiệp này khách hàng hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.