Bật mí các ưu điểm của sika 102

Sika 102 là vật liệu chống thấm được nhiều gia chủ và doanh nghiệp xây dựng tin dùng. Bởi nó giúp ngăn chặn các nơi rò rỉ áp lực qua bê tông và giúp cho công trình trở nên kiên cố hơn. Để hiểu rõ về sức hút mãnh liệt của sika 102 này, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Sika 102 giúp ngăn chặn các nơi rò rỉ áp lực ở cống, đường hầm
Sika 102 giúp ngăn chặn các nơi rò rỉ áp lực ở cống, đường hầm

Các đặc điểm nổi bật của sika 102

Sika 102 là vữa đông cứng nhanh và không chứa clorua. Sản phẩm có dạng bột, màu xám và được đóng gói 2 hoặc 5kg/bao. Thời hạn ít nhất của sản phẩm này là 6 tháng khi chúng ta bảo quản đúng cách. 

Sika 102 có chất lượng không hề thua kém sika membrane. Sản phẩm được sử dụng để chặn các nơi rò rỉ áp lực qua các khe giữa bê tông và thép ở cống, đường hầm, bể nước… Thời gian ninh kết ban đầu của nó là 60 đến 90s với nhiệt độ thi công tối đa 40 độ C.

Các ưu điểm nổi trội của vữa đông cứng nhanh sika 102

Sản phẩm vữa đông cứng nhanh sika 102 sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Cụ thể như sau:

 • Dễ sử dụng: Theo đó, các bạn chỉ cần trộn với nước theo tỷ lệ 1:0.2 (theo khối lượng) và 1:0,3 (theo thể tích) là có thể sử dụng ngay được. 
 • Không cần tới các dụng cụ thiết bị đặc biệt mà chỉ cần vật dụng ở trong nhà như dầm, bay…
Sika 102 dễ sử dụng và thi công
Sika 102 dễ sử dụng và thi công
 • Sika 102 ninh kết nhanh, kết dính tốt và chống chịu được mọi thời tiết. Qua đó giúp công trình trở nên chắc chắn và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. 
 • Sản phẩm không bị ăn mòn, không chứa clorua nên đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng trong quá trình tiếp xúc. 
 • Việc pha chế rất đơn giản và tác dụng ngăn chặn rõ rỉ nước rất hiệu quả. 

Cách sử dụng vữa đông cứng nhanh sika 102 hiệu quả

Để sử dụng vữa đông cứng nhanh sika 102 hiệu quả, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

 • Đục bê tông theo hình chữ V quanh nơi rò rỉ nước. 
 • Làm sạch mảnh mỡ vụn, tạp chất xung quanh bề mặt để thi công với vật liệu tốt nhất. 
 • Trám sika 102 vào khu vực đục hình chữ V. 
 • Di chuyển từ ngoài vào trong vị trí rò rỉ để chặn nước tối đa. Sau đó, bạn sẽ thấy khu vực đó đã đông cứng lại và tạo một lớp cản bảo vệ để nước không chảy ra ngoài. 

Lưu ý:

 • Nên sử dụng nút gỗ chèn trước rồi mới trám sika 102 để tăng hiệu quả chống thấm. 
 • Chỉ nên trộn vữa đông cứng nhanh này với khối lượng vừa phải. Vì nếu sử dụng quá nhiều mà chưa kịp trám thì chúng sẽ đông cứng lại ngay và gây ra tình trạng lãng phí. 
 • Sika 102 không kết hợp được với xi măng, cát vì những phụ gia này sẽ làm mất tác dụng ngăn chặn nước rò rỉ vốn có của nó. 
Các bước sử dụng sika 102 hiệu quả
Các bước sử dụng sika 102 hiệu quả

Trên đây đã chia sẻ các ưu điểm nổi trội của sika 102. Hy vọng bạn đã nắm rõ về sản phẩm vữa đông cứng nhanh này và sử dụng chúng sao cho đúng cách. 

Trường hợp bạn đang có nhu cầu mua chúng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua antienhung.vn. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm sika như sikament r7n, sika monotop r, sikaproof membrane…