5 cách tạo Backlink đơn giản và hiệu quả

Trong thời đại mà kinh doanh online đang chiếm một thị phần vô cùng lớn của thị trường. Sự cạnh tranh của các trang web về thứ hạng tìm kiếm trên thanh công cụ Google ngày càng phức tạp thì đòi hỏi những người làm website phải tìm ra nhưng biện pháp tốt hơn để tối ưu hiệu quả trang web của mình. Backlink là một trong những cách đang được rất nhiều nhà làm SEO lựa chọn và mang lại kết quả tốt.

Những cách thông minh để xây dựng backlink
Những cách thông minh để xây dựng backlink

Hiện nay có rất nhiều cách tạo ra những backlink chất lượng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài cách đơn giản và đem lại hiệu quả cao nhé.

Tự trao đổi Backlink

Nếu bạn đang có nhu cầu tạo lập trang web và muốn sở hữu nhiều backlink chất lượng nhưng mức kinh phí lại không cho phép thì việc trao đổi backlink sẽ là một biện pháp vô cùng hiệu quả. Bạn có thể liên hện với những trang web đang hoạt động với nôi dung tương tự với trang web của mình và vđề nghị trao đổi backlink. 

Thị trường hiện nay có hai cách trao đổi backlink được người dùng phổ biến sử dụng. Thứ nhất đó chính là trao đổi qua lại, có nghĩa là bạn được đặt backlink tại một trang web và tại trang web của bạn cũng sẽ đặt backlink của trang web kia. Thứ hai đó chính là việc trao đổi chéo, cách này sẽ an toàn hơn cho trang web của bạn khỏi sự kiểm tra gắt gao của google và đem lại chất lượng cao hơn. Bạn có thể hiểu rõ hơn về việc trao đổi liên kết chéo cụ thể qua ví dụ sau đây. Bạn có site A, B và C. Bạn cần Backlink cho A thì mô hình trao đổi sẽ được thiết lập như sau: A => B => C => A.

Backlink thông qua các trang mạng xã hội

Chắc hẳn bất cứ chúng ta ai cũng biết rằng mạng xã hội chiếm một lượng lớn khách hàng sử dụng. Hầu hết tất cả mội người đều tham gia vào các trang mạng xã hội để giải trí hoặc vì những mục đích nào đó. Và dĩ nhiên nơi đây chính là một mảnh đất màu mỡ để xây dựng những backlink free vừa miễn phí vừa mang lại hiệu quả cao. 

Đặt backlink thông qua các trang mạng xã hội
Đặt backlink thông qua các trang mạng xã hội

Bạn có thể chia sẻ trang web của mình lên nhiều các trang mạng xã hội khác nhau để có thể thu hút lượt truy cập. Đồng thời với các hành động like, click xem hoặc bình luận của người dùng trên các trang mạng xã hội sẽ hỗ trợ làm cho trang web của bạn được Google index nhanh hơn.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Phước

Corss link cũng là phương pháp phổ biến

Cross link có nghĩa là bạn sẽ cần phải xây dựng cho trang web của mình nhiều site vệ tinh, những site vệ tinh này để đạt được hiệu quả cao nhất thì phải có cùng chủ đề, lĩnh vực với trang web chính. Sau đó chúng ta sẽ đặt backlink từ chính những site vệ tinh này để trỏ về trang web chính thức.

Đây là một trong những cách xây dựng backlink miễn phí cực kì hiệu quả và mang tính chủ động cao. Bạn hoàn toàn có thể điều hướng theo đúng với mong muốn của mình.